FISH-C
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มเบาหวาน+ลดคอเลสเตอรอล+น้ำตาลในเลือด
รหัสสินค้า: LXS0001
ราคาปกติ: 1,450 บาท
ราคาสมาชิก: 1,250 บาท 334 คะแนน
เลขทะเบียนอาหารและยา: 11-1-18157-1-0215
Dry fish oil / น้ำมันปลา
สรรพคุณ
– ช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ ช่วยลดระดับอนุภาคคลอเลสเตอรอล จึงช่วยลดความดันได้ด้วย ช่วยต้านการแข็งตัวของเม็ดเลือด กระตุ้นการหมุนเวียนโลหิต ลดภาวะหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะจึงลดโอกาสเกิดหัวใจล้มเหลว
– ช่วยให้เกิดการหลั่งอินซูลินในตับอ่อนได้ดีขึ้น ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่
– ช่วยให้เกิดการหลั่งอินซูลินในตับอ่อนได้ดีขึ้น ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่
L-Carnitine L-Tartrate / แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาเทรท
สรรพคุณ
– ช่วยชะลอวัย โดยแอล-คาร์นิทีน แอล-ทาร์เทรตจะเป็นแหล่งพลังงานให้กับเซลล์ต่างๆ ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์
– มีฤทธิ์เป็นตัวเผาผลาญไขมัน (Fat Burner) โดยจะไปลดระดับของคอเลสเตอรอล (Cholesterol) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิด HDL และช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL
– ผู้ป่วยเบาหวานจะมีไขมันที่ตับเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การทำงานของตับเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นมาจากระดับของอินซูลินของผู้ป่วย โดยคาร์นิทีนจะมีผลในการลดไขมันในตับ
– ช่วยลดการสะสมของไขมันตามหลอดเลือด ซึ่งอาจก่อให้เกิดเส้นเลือดหัวใจอุดตันได้ และให้พลังงานแก่เซลล์หัวใจ ช่วยลดอาการเจ็บหน้าอกจากโรคหัวใจขาดเลือดได้
– มีฤทธิ์เป็นตัวเผาผลาญไขมัน (Fat Burner) โดยจะไปลดระดับของคอเลสเตอรอล (Cholesterol) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิด HDL และช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL
– ผู้ป่วยเบาหวานจะมีไขมันที่ตับเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การทำงานของตับเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นมาจากระดับของอินซูลินของผู้ป่วย โดยคาร์นิทีนจะมีผลในการลดไขมันในตับ
– ช่วยลดการสะสมของไขมันตามหลอดเลือด ซึ่งอาจก่อให้เกิดเส้นเลือดหัวใจอุดตันได้ และให้พลังงานแก่เซลล์หัวใจ ช่วยลดอาการเจ็บหน้าอกจากโรคหัวใจขาดเลือดได้
L-Arginine / แอล-อาร์จินีน
สรรพคุณ
– ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโดยกระตุ้นการทำงานของต่อมไธมัส ซึ่งเป็นศูนย์รวมของเม็ดเลือดขาวทีเซลล์(T-lymphocytes) ที่มีหน้าที่ต่อสู้กับโรคติดเชื้อ
– ช่วยปรับปรุงการสื่อสารของเซลล์ประสาทและ messenger ระหว่างสมองให้ทำงานอย่างปกติ และแอล-อาร์จินีนยังสามารถปรับปรุงหน่วยความจำของสมองโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยความจำระยะยาวที่เป็นผลไปสู่โรคสมองเสื่อม พบว่ามีความจำดีและสมาธิในการใช้ความคิดดีขึ้น
– ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ในร่างกาย
– สามารถสร้างสารไนตริกออกไซด์ซึ่งเป็นสารประกอบในร่างกายที่ช่วยในการขยายหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนเข้าสู่หัวใจและเข้าสู่เซลล์ต่าง ๆได้ดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคความดันโลหิต
– ช่วยเร่งให้ตับอ่อนหลั่งอินซูลิน จึงสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้
– มีแนวโน้มช่วยลดการจับตัวของเกล็ดเลือด และลดการไปเกาะที่ผนังหลอดเลือด ดังนั้นจึงช่วยป้องกันไม่ให้เกล็ดเลือดจับตัวเป็นลิ่มเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของหัวใจพิบัติ และหลอดเลือดในสมองแตก/ตีบ โดยขยายหลอดเลือด และลดความดันเลือด แอล-อาร์จินีนจึงมีประโยชน์ ต่อผู้ที่คลอเลสเตอรอลสูง เพราะเกล็ดเลือดของคนกลุ่มนี้จะข้นกว่าผู้ที่ระดับคลอเลสเตอรอลปกติ
– ช่วยปรับปรุงการสื่อสารของเซลล์ประสาทและ messenger ระหว่างสมองให้ทำงานอย่างปกติ และแอล-อาร์จินีนยังสามารถปรับปรุงหน่วยความจำของสมองโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยความจำระยะยาวที่เป็นผลไปสู่โรคสมองเสื่อม พบว่ามีความจำดีและสมาธิในการใช้ความคิดดีขึ้น
– ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ในร่างกาย
– สามารถสร้างสารไนตริกออกไซด์ซึ่งเป็นสารประกอบในร่างกายที่ช่วยในการขยายหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนเข้าสู่หัวใจและเข้าสู่เซลล์ต่าง ๆได้ดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคความดันโลหิต
– ช่วยเร่งให้ตับอ่อนหลั่งอินซูลิน จึงสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้
– มีแนวโน้มช่วยลดการจับตัวของเกล็ดเลือด และลดการไปเกาะที่ผนังหลอดเลือด ดังนั้นจึงช่วยป้องกันไม่ให้เกล็ดเลือดจับตัวเป็นลิ่มเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของหัวใจพิบัติ และหลอดเลือดในสมองแตก/ตีบ โดยขยายหลอดเลือด และลดความดันเลือด แอล-อาร์จินีนจึงมีประโยชน์ ต่อผู้ที่คลอเลสเตอรอลสูง เพราะเกล็ดเลือดของคนกลุ่มนี้จะข้นกว่าผู้ที่ระดับคลอเลสเตอรอลปกติ
Bitter cucumber / มะระขี้นก
สรรพคุณ
– โปรตีนและไกลโคโปรตีนเล็กทินจากมะระขี้นกมีประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง แต่สารเหล่านี้ดูดซึมผ่านระบบทางเดินอาหารได้น้อยมาก การกินเป็นอาหารจึงไม่สามารถลดปริมาณเชื้อไวรัสในผู้ป่วยได้ คาดว่าได้ประโยชน์ในการสร้างภูมิคุ้มกันมากกว่า โดยทั่วไปมักใช้ผลอ่อนคั้นน้ำดื่มหรือตากแห้งบดเป็นผงใส่แคปซูลกิน
– มีฤทธิ์ในการลดน้ำตาลในโรคเบาหวาน เนื่องจากสาร charantin ในมะระขี้นกจะไปกระตุ้นการหลั่งอินซูลินในเซลล์ตับอ่อน ให้มีการหลั่งอินซูลินมากขึ้น จึงสามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้
– มีฤทธิ์ในการลดน้ำตาลในโรคเบาหวาน เนื่องจากสาร charantin ในมะระขี้นกจะไปกระตุ้นการหลั่งอินซูลินในเซลล์ตับอ่อน ให้มีการหลั่งอินซูลินมากขึ้น จึงสามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้
Artichoke / อาร์ติโช๊ค
สรรพคุณ
– มีสารสำคัญมากมายซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากอนุมูลอิสระ จึงช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์
– มีสารไซนาริน (Cynarin) ซึ่งเป็นสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ที่เป็นคอเลสเตอรอลชนิดเลว และช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิด HDL ที่เป็นคอเลสเตอรอลชนิดดี และอาร์ติโช๊คยังช่วยกระตุ้นการขับน้ำดีในร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องดึงคอเลสเตอรอลมาสร้างเป็นน้ำดีทดแทนส่วนที่ขับออก ส่งผลให้ระดับของคอเลสเตอรอลลดลง
– ช่วยยับยั้งการย่อยแป้งเป็นน้ำตาล มีผลช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่ในกระแสเลือด ช่วยให้น้ำตาลในเลือดค่อยๆ เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ จึงเหมาะสำหรับคนเป็นโรคเบาหวาน
– อาร์ติโช๊คยังมีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงตับและช่วยส่งเสริมการทำงานของตับ ทำให้ตับทำงานได้ดียิ่งขึ้น และยังมีฟลาโวนอยด์ที่สามารถช่วยบำบัดอาการตับอักเสบเรื้อรัง
– มีสารไซนาริน (Cynarin) ซึ่งเป็นสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ที่เป็นคอเลสเตอรอลชนิดเลว และช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิด HDL ที่เป็นคอเลสเตอรอลชนิดดี และอาร์ติโช๊คยังช่วยกระตุ้นการขับน้ำดีในร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องดึงคอเลสเตอรอลมาสร้างเป็นน้ำดีทดแทนส่วนที่ขับออก ส่งผลให้ระดับของคอเลสเตอรอลลดลง
– ช่วยยับยั้งการย่อยแป้งเป็นน้ำตาล มีผลช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่ในกระแสเลือด ช่วยให้น้ำตาลในเลือดค่อยๆ เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ จึงเหมาะสำหรับคนเป็นโรคเบาหวาน
– อาร์ติโช๊คยังมีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงตับและช่วยส่งเสริมการทำงานของตับ ทำให้ตับทำงานได้ดียิ่งขึ้น และยังมีฟลาโวนอยด์ที่สามารถช่วยบำบัดอาการตับอักเสบเรื้อรัง
Schisandra / โหวงบีจี่
สรรพคุณ
– ช่วยปรับสมดุลของน้ำตาลในเลือดและรักษาระดับคลอเลสเตอรอลให้อยู่ในระดับปกติ ด้วยเหตุนี้จึงช่วยลดความเสี่ยงและป้องกันโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานได้ เนื่องจากไม่มีไขมันไปอุดตันในเส้นเลือดจนทำให้เส้นเลือดสามารถไปเลี้ยงส่วนต่างได้ทุกส่วนของร่างกาย
– มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงตับ ไต หัวใจ ม้าม ปอด ให้ทำงานอย่างเป็นระบบ ช่วยป้องกันตับเสียหายและเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดสารพิษของได้ดียิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นระบบของเหลวในร่างกาย ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจมากขึ้น
– ช่วยปรับสมดุลของน้ำตาลในเลือดและรักษาระดับคลอเลสเตอรอลให้อยู่ในระดับปกติ ด้วยเหตุนี้จึงช่วยลดความเสี่ยงและป้องกันโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานได้ เนื่องจากไม่มีไขมันไปอุดตันในเส้นเลือดจนทำให้เส้นเลือดสามารถไปเลี้ยงส่วนต่างได้ทุกส่วนของร่างกาย
– มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงตับ ไต หัวใจ ม้าม ปอด ให้ทำงานอย่างเป็นระบบ ช่วยป้องกันตับเสียหายและเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดสารพิษของได้ดียิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นระบบของเหลวในร่างกาย ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจมากขึ้น
Cranberry / แครนเบอร์รี่
สรรพคุณ
– ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ในเลือด ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยสารต้านอนุมูลอิสระจากผลแครนเบอร์รี่สามารถเหนี่ยวนำให้ตัวรับคอเลสเตอรอลชนิด LDL ที่ตับให้ทำงานมากขึ้น ส่งผลทำให้ร่างกายเพิ่มการขับออกของคอเลสเตอรอลชนิด LDL จากระบบไหลเวียนของเลือด และเพิ่มการนำคอเลสเตอรอลเข้าสู่เซลล์ตับเพื่อขับออกได้ จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลได้
– ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ความดันโลหิตในร่างกายเป็นปกติ
– สารฟลาโวนอยด์ในแครนเบอร์รี่จะไปยับยั้ง ปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของไขมันชนิด LDL ที่ผนังหลอดเลือด ทำให้สามารถป้องกันเกิด Oxidized LDL ซึ่งเป็นสาเหตุของหลอดเลือดอุดตันที่นำไปสู่โรคหัวใจได้
– ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ความดันโลหิตในร่างกายเป็นปกติ
– สารฟลาโวนอยด์ในแครนเบอร์รี่จะไปยับยั้ง ปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของไขมันชนิด LDL ที่ผนังหลอดเลือด ทำให้สามารถป้องกันเกิด Oxidized LDL ซึ่งเป็นสาเหตุของหลอดเลือดอุดตันที่นำไปสู่โรคหัวใจได้
Fenugreek / ฟีนูกรีก
สรรพคุณ
– ฟีนูกรีกมีโพแทสเซียมสูง โพแทสเซียมจะช่วยให้ระดับความดันโลหิตลดลงได้ และ โพแทสเซียมจะช่วยแรงผลักดันของระบบเลือดให้ดีขึ้น จึงลดความเสี่ยงของโรคความดันโลหิตสูง
– มีสรรพคุณกระตุ้นการหลั่งของอินซูลินเฉพาะส่วน Beta cells ในตับอ่อน ขณะเดียวกันก็จะช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ Amylase และ Sucrase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญสารอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีเส้นใยอาหารที่ช่วยดูดซับน้ำตาลเอาไว้ ส่งผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงและการเผาผลาญสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเป็นปกติ
– มีสรรพคุณกระตุ้นการหลั่งของอินซูลินเฉพาะส่วน Beta cells ในตับอ่อน ขณะเดียวกันก็จะช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ Amylase และ Sucrase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญสารอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีเส้นใยอาหารที่ช่วยดูดซับน้ำตาลเอาไว้ ส่งผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงและการเผาผลาญสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเป็นปกติ
Vitamin C / วิตามนซี
สรรพคุณ
– ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด
– วิตามินซีจะช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูงโดยทางอ้อม เนื่องจากวิตามินซีช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันชนิดไม่ดีมาอุดตันหลอดเลือด จากการศึกษาของนักวิจัยที่บอสตัน พบว่า วิตามินซี เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีบทบาทในการลดความดันโลหิตสูง โดยการรับประทานวิตามินซี 500 mg ต่อวัน ซึ่งในทางธรรมชาติบำบัดจะแนะนำให้ผู้ป่วยโรค ความดันโลหิตสูงทานผลไม้ที่มีวิตามินซีมาก ๆ
– มีการค้นพบว่า การขาดวิตามินซีส่งผลต่อภาวะเบาหวาน ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีระดับวิตามินซีต่ำ จะทำให้มีอาการรุนแรงขึ้น รวมทั้งมีอาการอื่นแทรกซ้อน เช่น อาการหัวใจล้มเหลว, ไตวาย ตาบอด และแผลเปื่อย และในทางกลับกันพบว่า เมื่อได้รับวิตามินซีสูง คนเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 จะมีอาการดีขึ้น
– วิตามินซีจะช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูงโดยทางอ้อม เนื่องจากวิตามินซีช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันชนิดไม่ดีมาอุดตันหลอดเลือด จากการศึกษาของนักวิจัยที่บอสตัน พบว่า วิตามินซี เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีบทบาทในการลดความดันโลหิตสูง โดยการรับประทานวิตามินซี 500 mg ต่อวัน ซึ่งในทางธรรมชาติบำบัดจะแนะนำให้ผู้ป่วยโรค ความดันโลหิตสูงทานผลไม้ที่มีวิตามินซีมาก ๆ
– มีการค้นพบว่า การขาดวิตามินซีส่งผลต่อภาวะเบาหวาน ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีระดับวิตามินซีต่ำ จะทำให้มีอาการรุนแรงขึ้น รวมทั้งมีอาการอื่นแทรกซ้อน เช่น อาการหัวใจล้มเหลว, ไตวาย ตาบอด และแผลเปื่อย และในทางกลับกันพบว่า เมื่อได้รับวิตามินซีสูง คนเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 จะมีอาการดีขึ้น
Dandelion / แดนดิไลออน
สรรพคุณ
– ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ โดยรากแดนดิไลออนจะมีสารอินนูลิน ซึ่งจะดูดซับน้ำและน้ำตาล จนมีลักษณะเป็นเจล ทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลได้ช้าและน้อยลง
– มีสารไกลไซด์ที่มีรสขมชื่อว่า ทาราซาซิน (Taraxacin) และอินูลิน (Inulin) ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี การหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร และการหลั่งน้ำลาย ใช้ในการบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย และช่วยเพื่อเพิ่มความอยากอาหาร
– มีฤทธิ์เป็นยาขับปัสสาวะ และยาระบายอ่อน ๆ ใช้บรรเทาอาการบวมน้ำ หรือบรรเทาอาการในภาวะของโรคต่าง ๆ ที่มีของเหลวงคั่งอยู่ตามเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น อาการบวมน้ำในผู้หญิงก่อนมีประจำเดือน
– มีสารไกลไซด์ที่มีรสขมชื่อว่า ทาราซาซิน (Taraxacin) และอินูลิน (Inulin) ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี การหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร และการหลั่งน้ำลาย ใช้ในการบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย และช่วยเพื่อเพิ่มความอยากอาหาร
– มีฤทธิ์เป็นยาขับปัสสาวะ และยาระบายอ่อน ๆ ใช้บรรเทาอาการบวมน้ำ หรือบรรเทาอาการในภาวะของโรคต่าง ๆ ที่มีของเหลวงคั่งอยู่ตามเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น อาการบวมน้ำในผู้หญิงก่อนมีประจำเดือน
เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ ไม่ใช่อาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก